10 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM CĂN PHÒNG NHỎ

10 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM CĂN PHÒNG NHỎ "NHÌN CÓ VẺ LỚN HƠN"

Đôi khi bạn nghĩ một căn phòng nhỏ sẽ rất thiếu không gian để trưng bày nhiều thứ, nhưng nếu không thể thay đổi được diện tích căn phòng, chúng mình hãy nghĩ ra những lí do khiến căn phòng diện tích nhỏ sẽ tốt hơn nhé : dễ trang trí hơn, dễ vệ sinh sạch sẽ hơn và sắp xếp đồ dùng hơn. Những việc bạn có thể làm là làm sao để căn phòng nhỏ nhìn lớn hơn và thoáng hơn, cùng LeCi Decor khám phá nhé!

Dọn dẹp không gian ngăn nắp, gọn gàng
Không có điều gì làm không gian nhỏ trở nên chật chội hơn là có quá nhiều đồ đạc. Bạn hãy tìm cách sắp xếp bớt đồ đạc và gọn gàng hơn bằng cách để lên kệ, trong tủ đồ, sau cánh cửa… Với việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng và khuất khỏi tầm nhìn, không gian sẽ trở nên thoáng hơn, ngăn nắp và rộng mở hơn.

Mở rộng lối đi
Khi đồ nội thất và phụ kiện để chắn tầm nhìn vào phòng thì căn phòng sẽ trở nên chật chội. Bằng cách di chuyển ra khỏi lối đi, bạn sẽ có thêm nhiều không gian và nhìn căn phòng thoáng hơn. Bạn có thể chọn những chiếc ghế dài, bàn thấp hoặc chọn những món đồ nội thất lớn, cao để sát tường thay vì đặt ra ngoài phần không gian giữa nhà. Nếu bạn có thể nhìn thấy nhiều diện tích sàn nhà, bạn sẽ thấy căn phòng rộng hơn.

                                                                      Nguồn ảnh: Internet   

Chọn màu sắc nhẹ nhàng
Trong khi những gam màu tối, ấm tạo cho không gian cảm giác ấm cúng, gần gũi thì những gam màu nhẹ nhàng lại khiến không gian có cảm giác rộng mở và thoáng mát. 

Sử dụng bảng màu trung tính
Chọn màu trong cùng một hệ tone màu, sử dụng vải bọc vật dụng, các màu sơn tường có cùng tone. Các màu trung tính trên cùng một không gian đồng nhất sẽ giúp không gian mở rộng hơn.

Phối hợp màu tường và nội thất
Các màu tương phản có xu hướng phá vỡ một không gian, làm cho nó có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Những món đồ nội thất phù hợp với tone màu tường sẽ có xu hướng hoà hợp với không gian và tạo cảm giác căn phòng được rộng hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Để căn phòng ngập tràn ánh sáng
Bất kỳ căn phòng nào trông cũng sẽ rộng hơn nếu có nhiều ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Không cần những tấm rèm quá tối và mở rộng tối đa diện tích cửa sổ để có thêm ánh sáng vào không gian nhà. Thêm nhiều đèn hơn cho căn phòng để tạo cảm giác rộng hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Cân nhắc thuỷ tinh và một số vật liệu trong suốt
Bằng cách sử dụng các vật liệu mà có thể nhìn xuyên qua, mọi thứ xa hơn “sẽ xuất hiện xa hơn nữa”. Ví dụ, trong phòng tắm diện tích quá nhỏ, hãy loại bỏ vách kính mờ và thay bằng kính trong suốt, không có khung sắt hay inox, căn phòng trông sẽ rộng hơn, sự khác biệt có thể là rất lớn. Bạn cũng có thể chọn sử dụng bàn kính cho không gian phòng khách.

Nguồn ảnh: Internet

Thêm bề mặt phản chiếu
Sử dụng chiếc gương có khung lớn gắn trên tường hoặc chiếc gương lớn dựa vào tường, bạn sẽ thấy hiệu ứng mở rộng, cảm giác như bức tường được nhân đôi. Căn phòng và ánh sáng được phản chiếu, tạo cảm giác thoáng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một tấm gương tại bàn cafe, bàn tab… để có hiệu ứng tương tự.

Nguồn ảnh: 

Chọn “lớn”
Chọn một vài món đồ nội thất hoặc phụ kiện lớn, đơn giản thay cho một số món đồ nhỏ hơn khiến không gian trở nên lộn xộn. Với không gian mở và những mảng màu lớn, căn phòng sẽ có vẻ thoải mái hơn.

Cân nhắc vải bọc màu trơn
Bạn có thể cân nhắc đến vải bọc màu trơn thay cho hoạ tiết kẻ sọc, điều đó sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng hơn

Theo dõi LeCi Decor để cập nhật thêm nhiều bài viết mới về nội thất và Tips nhé

#LeCi #LeCiDecor #Decoration #Blogs
 

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.