Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) – Tất cả những gì bạn cần biết!

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) – Tất cả những gì bạn cần biết!

Mọi người đều muốn không gian sống của mình được thoải mái, ấm cúng và thể hiện được phong cách của mình, đúng không nào? Thiết kế Bắc Âu (Scandinavian) chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mong muốn này. Phong cách này dành cho những ai yêu thích sự giản đơn, tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng như trắng, xám… Trong bài chia sẻ này, LeCi Decor sẽ giúp bạn biết thêm về phong cách Bắc Âu (Scandinavian) này nhé!

 

 

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) là gì?
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) đặc trưng bởi sự tối giản, tinh tế, ấm cúng và sang trọng. Một không gian sáng, thoáng mát và yên bình chính là một điển hình của phong cách này. Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) bắt đầu từ những năm 1930 từ các quốc gia Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển; du nhập tới Mỹ và Canada từ năm 1954-1957.

 

 

Câu chuyện phong cách Bắc Âu (Scandinavian)
Khu vực Bắc Âu có thời gian nắng trong năm rất ít, nhiệt độ mùa đông lại thấp, thời tiết lạnh. Người dân rất quý trọng sự ấm áp và cố gắng thiết kế không gian trong nhà có nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Bởi thế, sự nhẹ nhàng, đơn giản và ấm cúng là đặc trưng đáng kể đến của phong cách này.

 

 

Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian)
- Ánh sáng: Phong cách này đặc biệt chú trọng đến ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên, thiết kế thường kết hợp với những khung cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo là hai yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế này.
- Màu sắc: sử dụng những màu giúp phản chiếu tối đa ánh sáng, những màu chính là màu trung tính: Trắng, xám, nâu…
- Vật liệu: sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên, giữ nguyên được bề mặt như gỗ, vải, sợi… tạo sự gần gũi, ấm áp.
- Hoa văn: đơn giản, không cầu kì.
- Sofa và bàn trà: đơn giản, khá thanh mảnh, chất liệu thiên về tự nhiên.
- Cây xanh: nên đem cây xanh vào không gian trong nhà càng nhiều càng tốt, gần với thiên nhiên đối với phong cách này. Cây xanh giúp làm sáng hơn cho không gian và cũng làm cho môi trường sống trong lành hơn. 

 

 

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian) đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng là một người yêu thích phong cách này, hãy đến với LeCi Decor cùng các sản phẩm đa dạng của chúng mình nhé, các bạn nhất định sẽ chọn cho mình những món đồ nội thất cực kì phù hợp. 

#Scandinavian #PhongcachBacAu #NoithatBacAu #LeCi #LeCiDecor
 

 

← Bài trước

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.