BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LỰA CHỌN SOFA SAO CHO PHÙ HỢP?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LỰA CHỌN SOFA SAO CHO PHÙ HỢP?

Chọn sofa là một trong những quyết định quan trọng trong việc lựa chọn nội thất cho căn nhà của bạn. Sofa thường là nơi để bạn xem tivi, thư giãn cùng bạn bè và gia đình, tiếp những vị khách đến chơi nhà, hay thậm chí là nơi bạn ngủ những giấc ngủ nhanh. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn sofa sao cho phù hợp chưa nào?

Đầu tiên, hãy xem lại về phong cách và cuộc sống hằng ngày của bạn
Bạn mong muốn điều gì từ một chiếc sofa? Gia đình bạn có bao nhiêu người? Bạn có thú cưng ở nhà không? Điều này khá quan trọng trong việc lựa chọn loại sofa và chất liệu sofa tại nhà của bạn nhé. Ví dụ, nhà bạn có trẻ em hoặc thú cưng, thì bọc sofa chống vết bẩn và trầy xước khá được ưu tiên. Hoặc bạn là người xem sofa như một nơi thư giãn mỗi ngày, thì độ êm ái và khả năng ngả ra được phía sau / phần dựa lưng lại được ưu tiên hơn. 

Vị trí đặt sofa trong nhà
Điều này cũng khá quan trọng trong việc lựa chọn loại sofa. Bạn muốn đặt ở đâu trong nhà, ở sát tường, trong góc phòng hay ở giữa trung tâm của căn nhà?

Đo đạc vị trí đặt sofa
Hãy chắc chắn không gian và diện tích bạn có thể đặt sofa về cả chiầu dài, rộng và cao nhé. Bạn hãy nhớ kiểm tra lại độ mở của các cửa sổ, cửa chính hay cầu thang nếu có ảnh hưởng đến phần không gian để sofa nhé

Chọn phần bọc sofa phù hợp với nhu cầu
Da / Vải hay yêu cầu đặc biệt gì cho phần bọc này bạn nên liệt kê trước để chọn được vật liệu phù hợp.

Lựa chọn màu sắc cho sofa của bạn
Bạn nên chọn sofa trong sự liên kết với phong cách và tone màu ngôi nhà bạn chọn. Bạn có thể kết hợp với màu sắc tường, rèm cửa, thảm trải nhà… Ví dụ, bạn là người theo phong cách lãng mạn thì có thể chọn những tone màu pastel, bạn là người yêu thích phong cách Bắc Âu, có thể lựa chọn những màu trung tính như trắng, xám…

Phần đệm ghế theo nhu cầu
Sẽ phụ thuộc nhu cầu nếu bạn đang tìm một chiếc đệm thiên về êm ái, mà mỗi khi ngồi bạn có thể thoải mái tối đa hay bạn đang tìm một chiếc sofa trang trọng, bạn sẽ ưu tiên cho độ chắc chắn và cấu trúc bên ngoài hơn.

Hi vọng với những tips trên cùng LeCi Decor, bạn có thể lựa chọn được bộ sofa ưng ý cho mình.

#Thietkenoithat #Decor #Trangtrinhacua #LeCi #LeCiDecor
 

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.