CÁCH ĐỂ TẠO NÊN PHONG CÁCH JAPANDI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

CÁCH ĐỂ TẠO NÊN PHONG CÁCH JAPANDI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Phong cách Japandi là gì?
Phong cách Japandi là sự kết tinh giữa những nét đặc sắc nhất của hai phong cách: Nhật Bản trang nhã, tinh tế và Scandinavian lịch lãm, hiện đại. Sự kết hợp độc đáo này tạo thành phong cách Japandi ấm áp, và thoải mái so với phong cách tối giản trước đây. Đây chính là phong cách nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn và yêu thích nhất trong thời gian gần đây.
Japandi được ghép từ Japanese (phong cách Nhật Bản) và Scandinavian (phong cách Bắc Âu), như một sự kết hợp của 2 phong cách tạo ra nó.

Nguồn ành: Internet

Phong cách Japanese: thường sử dụng 1 số điều dưới đây:
Các vật liệu tự nhiên: Gỗ, Đá, Mây, Cotton
Màu sắc trung tính với sự nhấn mạnh của các tone màu tối và màu gỗ
Trang trí có chủ ý và thường gắn liền với công năng: tách trà, cốc sứ, bình hoa…
Chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian gọn gàng

Phong cách Scandinavian: thường bạn sẽ thấy 1 số điều dưới đây:
Các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là các vật liệu gỗ màu nhạt
Màu sắc trung tính chú trọng những màu nhạt như trắng, kem, nâu nhạt từ gỗ
Chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian gọn gàng

Phong cách Japandi
Nếu xem từ hai phong cách liệt kê phía trên, thì bạn có thể thấy bản thân Japanese và Scandinavian đã có rất nhiều điểm tương đồng. Nội thất Japandi sử dụng các tông màu trung tính, nhưng có nhiều màu tối hơn so với thiết kế Scandinavian. Bạn cũng có thể thấy nhiều loại vải và nhiều kết cấu hơn, kết hợp các vật liệu mà cả hai phong cách đều sử dụng.

Nguồn ành: Internet

Vậy cách để tạo nên phong cách Japandi cho ngôi nhà của bạn?
Sau đây là 1 vài tips nhé

GIỮ KHÔNG GIAN NHÀ GỌN GÀNG, NGĂN NẮP
Tối giản là điều kiện cần thiết của phong cách này. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải bỏ hết tất cả mọi thứ đi và giữ sàn nhà sạch trơn. Bạn hãy giữ cho nhà cửa được thông thoáng, ngăn nắp. Lựa chọn những món đồ nội thất với thiết kế đơn giản, tinh tế, tránh những thiết kế quá cầu kì. Đồ đạc sẽ được sắp xếp ở những vị trí thuận tiện, phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm cả sự tinh giản trong số lượng nội thất và đồ trang trí. Đây cũng là một cách để khiến ngôi nhà trở nên tinh giản có nhiều khoảng trống để sinh hoạt.

Nguồn ành: Internet

CHÌA KHOÁ CHÍNH LÀ THIÊN NHIÊN
Chất liệu gỗ cùng sự ấm áp của nó là vật liệu được ưu tiên hàng đầu. Xử lý bề mặt một cách tối thiểu nhất để giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Không gian nhà thoáng và có nhiều nhất ánh sáng tự nhiên. Nhấn nhá thêm với những chậu cây xanh, mang thiên nhiên vào nhà. 
Vật liệu của đồ nội thất có thể là: Mây, Liễu gai, Cây trúc, cây mây, Gỗ (óc chó, gỗ sồi, gỗ teak). Tre, Nội thất bọc (linen, cotton hoặc lanh)
Đồ trang trí nội thất có thể là: Đất nung, Đất sét , Kính, Bê tông, Gỗ, Cây xanh. Đồ thủ công có màu trơn, họa tiết không chói hay quá lòe loẹt

Nguồn ành: Internet

MÀU SẮC 
Về việc sử dụng màu sắc, kiểu trang trí này cũng không quá phức tạp mà tập trung chủ yếu vào sự đơn giản, nhẹ nhàng. Các gam màu trung tính sẽ được ưu tiên sử dụng. Đặc biệt, các màu đối lập sáng tối, trắng đen được ứng dụng nhiều hơn. Thông thường, những màu sắc tone sáng như trắng, be, xám trắng, ... được sử dụng làm màu nền để tôn lên đồ nội thất màu tối sang trọng. Sự tương phản trong màu sắc một cách hài hòa đem lại điểm ấn tượng cho phong cách Japandi. Màu đen cũng rất được yêu thích trong phong cách Japandi

Nguồn ành: Internet

PHỤ KIỆN
Với phụ kiện ưu tiên chức năng sử dụng hơn là trang trí, hoặc vừa sử dụng vừa có chức năng trang trí kết hợp. Bạn có thể sử dụng những đồ dùng gốm tráng men, bình hoa, vài cuốn sách. Kết hợp những chiếc gối và đệm tương phản.

Nguồn ành: Internet

 

Theo dõi LeCi Decor để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé

#Thietkenoithat #Noithatdecor #LeCi #LeCiDecor #Decoration #Blogs
 

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.