HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN BÀN ĂN - KÍCH THƯỚC, HÌNH DÁNG VÀ SỐ GHẾ NGỒI

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN BÀN ĂN - KÍCH THƯỚC, HÌNH DÁNG VÀ SỐ GHẾ NGỒI

Bàn ăn chính là trung tâm của phòng ăn, là nơi để bạn và gia đình trải qua những giây phút vui vẻ cùng nhau, cũng là điểm nhấn không gian sống của bạn. 

Bạn chưa biết chọn bàn ăn thế nào cho phù hợp với căn phòng của mình. Hãy cùng LeCi Decor khám phá 1 số bước để việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bước đầu tiên khá quan trọng là xác định được kích thước bàn ăn

Trước tiên, bạn cần thước để đo đạc một chút. Đo chiều dài, chiều rộng của căn phòng, nếu phòng có bất kì nội thất nào khác như tủ bếp, tủ trang trí, hãy bắt đầu đo từ đó thay vì từ tường nhé. Sau đó hãy trừ đi tầm khoảng 1,8m cho cả 2 chiều, thì sẽ còn kích thước thoải mái cho chiếc bàn ăn của bạn trong không gian này. Cần có khoảng 90cm giữa bàn ăn và tường hoặc tủ, đó sẽ là khoảng không gian vừa đủ để bạn bày ghế ăn và lối đi nhé.

Còn nếu phòng ăn của bạn theo phong cách mở, thông giữa các phòng? Hãy vạch ra khu vực phòng ăn bằng băng keo tạm nhé, rồi trừ đi tầm 90cm mỗi bên để xác định được kích thước bàn. 

 

Ghế ngồi cho bàn hình chữ nhật


Nguyên tắc chung cho hầu hết ghế ăn là bạn cần chừa khoảng 60cm cho mỗi ghế. Lấy tổng chiều dài bàn chia cho 60 bạn có thể ước tính được số ghế có thể kê được. Bạn cũng có thể cân nhắc kê thêm ghế ở 2 đầu nên bàn của bạn đủ rộng, tầm 90cm.
Lưu ý: trong trường hợp ghế ăn có tay vịn thì có thể bạn sẽ cần hơn 60cm cho mỗi ghế, bạn cần đo lại kích thước ghế ăn để đảm bảo khoảng cách các ghế tầm 5-15cm.

 

Ghế ngồi cho bàn tròn


Về cơ bản, bàn tròn không thể nhiều người ngồi được như bàn chữ nhật. Để xác định có bao nhiêu ghế có thể đặt vừa một bàn tròn, hãy nhân đường kính mặt bàn tính bằng cm với 1,2, sau đó chia cho 24 (để có chỗ ngồi vừa đủ ấm cúng), hoặc 30 (để có chỗ ngồi thoải mái hơn)

Quyết định hình dáng của chiếc bàn


Một gợi ý cho việc chọn hình dáng chiếc bàn là từ chính căn phòng của bạn. Một căn phòng hình chữ nhật rất hợp với bàn hình chữ nhật, trong khi đó, một căn phòng hình vuông hợp hơn với bàn tròn.
Đối với những không gian nhỏ, như trong góc phòng thì bàn tròn thường được ưa chuộng hơn. Điều này tạo ra không gian đi lại rộng rãi dọc theo căn phòng hơn, mà nhìn không quá cồng kềnh.
Lưu ý: Nếu phòng ăn có nhiều chức năng như vừa làm phòng ăn, vừa làm lối đi giữa các phòng trước / sau, thì bàn ăn cần được đẩy sang một bên để nhường chỗ cho lối đi. Lúc này phòng ăn chia thành 2 khu vực: khu ăn uống và lối đi thì hình dạng bàn ăn cũng sẽ phụ thuộc vào diện tích cho khu ăn uống nhé.

GỢI Ý KÍCH THƯỚC VÀ SỐ GHẾ BÀN ĂN

#LeCi #LeCiDecor #Decoration #Tips #ChonBanĂn
 

Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.